Danh mục Menu

Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng với lãi suất thấp

Việc mua nhà trả góp đã ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, đây là phương pháp giúp nhiều gia đình có thu nhập vừa phải có thể sở hữu căn hộ cho riêng mình. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang phân vân về việc có nên mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng hay không? Trong bài viết dưới đây của Đầu Tư Số sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Mua nhà trả góp dành cho người thu nhập thấp

Hình thức mua nhà trả góp đã dần trở nên quen thuộc trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết mua nhà trả góp là gì? Hiểu theo cách đơn giản nhất, mua nhà trả góp là hình thức bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ ban đầu để có thể sở hữu được căn hộ, số tiền còn lại sẽ chia ra và đóng theo từng tháng cho đến khi trả toàn bộ giá trị căn nhà đã được ký kết hợp đầu từ đầu.

Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng là ưu tiên hàng đầu dành cho người thu nhập thấp
Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng là ưu tiên hàng đầu dành cho người thu nhập thấp

Mua nhà trả góp giá rẻ được những gia đình có thu nhập trung bình lựa chọn, chính vì vậy hiện nay nhà trả góp cho công nhân hay các căn hộ có giá thấp ngày càng xuất hiện nhiều. Trong số tiền trả góp hàng tháng sẽ bao gồm tiền gốc và tiền lãi cần trả. Mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng có nghĩa là mỗi tháng bạn sẽ phải trả 3 triệu đồng bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi.

Cách hình thức mua nhà trả góp

Với hình thức mua nhà trả góp nói chung, hiện nay có hai hình thức mua chính. Điểm chung là người mua cần có tài sản thế chấp cho ngân hàng, đây là cách thức đảm bảo khả năng chi trả của khách hàng.

Có tài sản đảm bảo

Có tài sản đảm bảo là hình thức mua nhà trả góp phổ biến hiện nay, về cơ bản cách mua nhà này là việc khách hàng thế chấp các tài sản của mình bao gồm đất đai, ô tô, những tài sản có giá trị khác cho ngân hàng. Sau quá trình kiểm định giá trị tài sản, ngân hàng sẽ đưa ra một mức vay phù hợp với giá trị tài sản.

Tiếp theo sẽ thực hiện ký kết hợp đồng mua nhà trả góp, khách hàng phải đảm bảo nghĩa vụ trả nợ đúng hạn cho ngân hàng. Trong trường hợp người mua không đảm bảo được việc trả nợ, ngân hàng sẽ có quyền thu hồi các tài sản đã thế chấp, trong quá trình này, ngân hàng là đơn vị giữ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của khách hàng và trả lại khi đã hoàn thành việc thanh toán.

Thế chấp lại căn nhà dự định mua trả góp

Nếu bạn không có tài sản đảm bảo, có thể bạn sẽ thế chấp lại căn nhà dự định mua trả góp là hình thức áp dụng đối với người mua căn nhà là chung cư hoặc người đang sở hữu căn nhà. Đối với phương pháp này, khách hàng sẽ trao đổi và ký kết với ngân hàng để kiểm tra giá trị của căn hộ sau đó đưa ra hạn mức vay tương ứng. Trong trường hợp nếu khách hàng không hoàn thành thanh toán đúng hạn, ngân hàng sẽ có quyền sở hữu căn chung cư đã được thế chấp.

Trong trường hợp căn hộ thuộc sở hữu của các tổ chức, đơn vị thì khách hàng chỉ được vay tại một số đơn vị tín dụng khác với lãi suất cao hơn. Còn đối với trường hợp căn hộ thuộc về các đối tượng khác thì việc vay trả góp phải có sự chấp thuận của tất cả các bên có liên quan.

Điều kiện để mua nhà trả góp từ 3 triệu 1 tháng

Việc mua nhà trả góp từ 3 triệu 1 tháng đang là hình thức tối ưu nhất cho những gia đình có thu nhập thấp và trung bình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện việc mua nhà trả góp. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành vay trả góp để tránh mất thời gian và công sức.

Để mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Là công dân của nước CHXHCN Việt Nam và đủ từ 18 tuổi trở nên, phải là người có đủ khả năng, năng lực pháp lý, hành vi chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Bạn phải có các tài sản đảm bảo trong quá trình vay trả góp hoặc các giấy tờ thế chấp cho ngân hàng để cam kết có khả năng thanh toán.
 • Không có lịch sử nợ xấu tín dụng của các ngân hàng và các tổ chức tín dụng trên cả nước.
 • Là lao động đang làm việc và cư trú tại đúng địa bàn của các ngân hàng cho vay thế chấp mua nhà trả góp.
 • Người mua nhà trả góp phải cung cấp đầy đủ các hồ sơ bao gồm chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân bản gốc. Giaays đề nghị vay vốn, sổ hộ khẩu, giấy tờ đảm bảo tài sản, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

Hướng dẫn vay mua nhà trả góp từ 3 triệu 1 tháng

Trên thực tế việc vay mua nhà trả góp từ 3 triệu 1 tháng không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để hiểu thêm về hình thức cũng như cách thức thực hiện.

Người được vay mua nhà trả góp

Người được vay phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện được quy định từ đầu đối với trường hợp vay trả góp nhà. Nếu không đáp ứng được bất cứ điều kiện nào đều không được thực hiện vay ngân hàng trả góp nhà. Do đó bạn hãy kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ để được giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

Hồ sơ vay mua nhà trả góp bao gồm những gì?

Hồ sơ vay mua nhà trả góp bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ chứng minh mục đích vay và hỗ sơ chứng minh thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ.

 • Hồ sơ cá nhân: Hồ sơ cá nhân bao gồm các loại giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND bản gốc, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như chứng nhận kết hôn hoặc xác nhận độc thân.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay: Bao gồm giấy đề nghị vay vốn, hợp đồng đặt cọc hoặc mua bán nhà, giấy tờ nộp tiền mua nhà, giấy tở nhận quyền sỏ hữu và các hồ sơ nhà đất theo quy định.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ: Bao gồm bảng lương hoặc sao kê bảng lương, thu nhập từ cho thuê tài sản. Nếu kinh doanh thì cần có giấy đăng ký hộ kinh doanh và những giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Quy trình mua nhà trả góp giá rẻ

Quy trình mua nhà trả góp giá rẻ hiện nay bao gồm 4 bước chính giúp người mua nhà hạn chế việc phải chuẩn bị nhiều giấy tờ cũng như tiết kiệm được thời gian và công sức.

Tìm hiểu và liên hệ với ngân hàng

Trước khi mua nhà trả góp bạn cần tìm hiểu các ngân hàng để nhận tư vấn và giải đáp. Trong quá trình này nhân viên ngân hàng sẽ giúp khách hàng thông tin về những khoản vay phù hợp. Sau khi có lựa chọn thích hợp nhất, bạn tiến hàng cung cấp các giấy tờ để ngân hàng tiến hành bước thẩm định.

Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký vay trả góp

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là chuẩn bị các loại hồ sơ theo đúng quy định của ngân hàng. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký cho nhân viên ngân hàng để tiến hành phê duyệt. Nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào, hồ sơ của bạn sẽ không thể phê duyệt và cần phải bổ sung đến khi đầy đủ.

Thẩm định hồ sơ vay

Ở bước này, nhân viên sẽ tiến hành thẩm định và kiểm tra các giấy tờ, tài sản thế chấp để đảm bảo khả năng thanh toán và khả năng cho vay. Bao gồm: kiểm tra nợ xấu, điểm tín dụng, thẩm định thông qua đơn vị là việc hoặc nơi cư trú, kinh doanh để kiểm tra giá trị tài sản thế chấp,…Việc này thường kéo dài từ 7 – 14 ngày tùy thuộc vào từng đơn vị.

Chờ thông báo và nhận tiền

Đây là bước cuối cùng của quy trình vay trả góp, nếu trong trường hợp hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được thông báo đồng ý cho vay. Lúc này ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân và tiền vay sẽ nhanh chóng được chuyển đến cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Mời bạn theo dõi Bảng lãi suất trả góp mà các ngân hàng áp dụng mua nhà trả góp và minh họa 

Ngân hàng

Lãi suất ưu đãi 3 tháng đầu

Lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu

Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu

Lãi suất ưu đãi 18 tháng đầu

Lãi suất ưu đãi 24 tháng đầu

Lãi suất ưu đãi 36 tháng đầu

BIDV

6,8

7,3

7,9

8,3

TECHCOMBANK

7,49

7,79

VIB

8,5

9,99

TPBANK

7,8

8,4

9,5

VIETCOMBANK

9

9,2

9,8

10,2

VPBANK

6,9

7,9

VIETINBANK

8,62

MBBANK

9,0

8,9

SHB

8,9

SACOMBANK

8,5

8,8

9,5

ACB

8,5

9,0

9,5

SCB

9,0

9,5

ABBANK

6,49

8,49

Có nên mua nhà trả góp không?

Việc mua nhà trả góp có nhiều ưu điểm nổi bật, nhất là trong việc phù hợp với thu nhập trung bình của đại bộ phận người dân Việt Nam. Với mức vay mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng là hoàn toàn khả thi và đáp ứng với số đông người có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người băn khoăn về vấn đề có nên mua nhà trả góp không? Bạn có thể tham khảo một vài chú ý dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất.

 • Bạn chỉ nên tiến hành vay trả góp khi thực sự có nhu cầu, đối với những gia đình có thu nhập cao thì hoàn toàn không cần thiết mua nhà trả góp. Vì khi mua trả góp, bạn sẽ cần phải đóng thêm một khoản lãi suất ngân hàng.
 • Khi xác định mua nhà trả góp bạn phải đảm bảo được khả năng thanh toán, nếu không sẽ bị tịch thu những tài sản đã thế chấp để vay thuê nhà.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cũng như một hồ sơ đẹp, không có nợ xấu để tỷ lệ duyệt hồ sơ vay được cao hơn. Bên cạnh đó bạn nên vay khoảng 40% số tiền vay để thời gian thanh toán được nhanh chóng hơn.
 • Việc có nên mua nhà trả góp hay không phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân cũng như rất nhiều yếu tố liên quan khác. Do đó bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng. Mong rằng qua bài viết bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như có cho mình lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác về tài chính, bất động sản, ngân hàng,… hãy thường xuyên theo dõi Đầu Tư Số để biết thêm thông tin nhé.

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)
Quỳnh Loan

Quỳnh Loan

Tác giả