Danh mục Menu

Mô hình nến búa Hammer đảo chiều xu hướng

Mô hình Hammer hay nến búa là một mô hình nến đảo chiều khá quan trọng vì sự phổ biến của nó. Mô hình này thường xảy ra ở đáy của một xu hướng giảm và sau khi nến búa xuất hiện giá thành đảo chiều thành tăng. Cụ thể các dấu hiệu của mẫu nến này, Đầu Tư Số xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết nến Hammer

Mô hình nến Hammer được tạo bởi một cây nến tăng hoặc giảm, nhưng các đặc điểm sau bắt buộc phải tuân theo để tạo được nến hammer chuẩn:

  • Thân nến ngắn;
  • Bóng nến dưới dài, có thể bóng nến trên rất nhỏ hoặc không có bóng nến trên;
  • Chiều dài của bóng nến dưới ít nhất phải gấp đôi thân nến;
  • Khoản cách giữa giá cao nhất và thấp nhất của nến phải lớn một cách bất thường, so với ít nhất 10-20 cây nến về trước.

mau nen hammer

Sau một đợt suy giảm của giá, nến búa có mức giá tiếp tục bị đẩy sâu xuống phía dưới ngụ ý rằng áp lực bán vẫn tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên thân nến nhỏ chứng tỏ giá đóng cửa gần giá mở cửa, cho thấy bên mua đã bắt đầu tích cực trở lại và đẩy giá lên trong phiên. Tuy nhiên sức mạnh của bên mua vẫn phải tiếp tục được duy trì trong các phiên sau để xác nhận đảo chiều của nến Hammer.

Nếu mẫu nến Hammer xuất hiện khi giá chạm các ngưỡng hỗ trợ mạnh sẽ càng có độ tin cậy cao
Nếu mẫu nến Hammer xuất hiện khi giá chạm các ngưỡng hỗ trợ mạnh sẽ càng có độ tin cậy cao

Các loại mẫu nến Hammer

Trên đồ thị kỹ thuật, 2 màu sắc nhận diện đó là cây nến búa hammer xanh và đỏ :

Nến hammer xanh

Tức có giá đóng cửa bằng hoặc gần bằng giá cao nhất phiên và giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa được coi là mẫu nến hammer có dấu hiệu đảo chiều tăng giá mạnh vì bên mua đã xóa bỏ hoàn toàn nỗ lực đè giá của bên bán. Bên cầu chiếm ưu thế hoàn toàn khi kết phiên giao dịch.

mau nen hammer bvh

Nến hammer đỏ

Tức là giá mở cửa bằng hoặc gần bằng giá cao nhất vào gái mở cửa cao hơn giá đóng cửa được coi là mẫu hình hammer đảo chiều yếu. Bên cầu đã có dấu hiệu chống lại bên mua nhưng chưa đủ sức để chiến thắng bên mua một cách thuyết phục hoàn toàn.

Có một mô hình nữa cũng rất giống mô hình Hammer đó là Hanging man - mô hình mà Đầu Tư Số sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư trong bài tiếp theo.

TAGS:
Chia sẻ
(5/5, 1 vote)
Trung Hiếu

Trung Hiếu

Tác giả