Danh mục Menu

Giới thiệu mô hình nến Hanging man

Mẫu nến Hanging man hay người treo cổ cũng tương tự như mẫu nến Hammer. Hai mẫu nến này có cùng hình dạng nhưng khác nhau hoàn toàn về tính chất nên nhà đầu tư nên để ý để không bị nhầm. Cụ thể về các dấu hiệu của mẫu Hammer, Đầu Tư Số xin gửi tới trong bài viết sau.

Mô hình người treo cổ cũng là một mô hình đảo chiều, nhưng nó thường xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng – ngược với nến hammer. Khi mẫu người treo cổ xuất hiện giá có xu hướng đảo chiều từ tăng thành giảm. Tuy nhiên hanging man xuất hiện ở vùng kháng cự mạnh mới đáng để chúng ta quan sát.

nen hummer va hanging man

Sau một quá trình tăng giá khi hanging man xuất hiện ngụ ý rằng giá đang có sự lưỡng lự nhất định, chứng tỏ qua sự giảm giá tạo bóng nến dưới dài trong phiên. Mặc dù khi giá giảm lực cầu đã quay trở lại để đẩy giá tăng lên nhưng cũng chỉ tạo được một thân nến ngắn, tức là lực cầu cũng không còn đủ mạnh để đẩy giá đi quá cao. Các dấu hiệu của việc bên cầu đã yếu thế hơn hẳn ở những phiên sau có thể là sự nhảy gap giảm của giá, một cây nến đỏ thân dài cùng thanh khoản cao,...

nen hanging man

Tuy nhiên nhà đầu tư nên nhớ mô hình Hanging man là một mô hình đảo chiều yếu vì bản thân nó cũng mang hàm ý ngắn hạn thôi. Bởi vậy sau khi phát hiện ra hanging man chúng ta nên chờ đợi xem bên bò và gấu bên nào chiếm ưu thế trong những phiên tiếp theo để có thể nương theo phe thắng.

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)
Trung Hiếu

Trung Hiếu

Tác giả