Danh mục Menu

Sách Những Ông Trùm Tài chính PDF - Liaquat Ahamed

Cuốn sách “Những ông trùm tài chính” của tác giả Liaquat Ahamed đã phản ánh và tái hiện khá đầy đủ về sự khủng hoảng toàn cầu trong những năm của thế kỷ 20. Sách mang đến cho người đọc những lời nhắc nhở ý nghĩa và đầy sâu sắc. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu và review chân thực nhất về cuốn sách nổi tiếng này nhé!

Thông tin sách Những Ông Trùm Tài Chính

Những ông trùm tài chính pdf không chỉ là một cuốn sách hay mà nó còn giúp cho người đọc có thể nhìn được tổng quan về toàn cảnh xã hội trong thế kỷ trước.

Sách Những Ông Trùm Tài chính PDF - Liaquat Ahamed
Sách Những Ông Trùm Tài chính PDF - Liaquat Ahamed

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về cuốn sách này bạn đọc có thể tìm hiểu qua như:

Tác giả

Liaquat Ahamed

Người Dịch

Phương Lan, Kim Ngọc

NXB

Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành

Alphabooks

Năm XB

2009

Ngôn Ngữ

Tiếng Việt

Trọng lượng (gr)

400

Kích Thước Bao Bì

14 x 20.5 cm

Số trang

800

Giá bán

200.000 - 300.000

Tác giả Liaquat Ahamed là ai?

Tác giả của cuốn sách này là ông Liaquat Ahamed, ông được biết đến với vai trò là một nhà cố vấn lừng danh và quản lý đầu tư cho rất nhiều tổ chức lớn nhỏ trên thế giới. Trong đó ông đã từng làm cố vấn cho những ngân hàng như: Ngân hàng Thế giới ở Washington hay từng giữ chức vụ CEO của Fischer Francis.

Ở thời điểm hiện tại ông đang làm cố vấn cho một quỹ bảo hiểm. Ngoài những vai trò trên ông cũng từng là một thành viên trong ban hội đồng của Brookings. Cuốn sách những ông trùm tài chính được ông sáng tác ra dựa trên xã hội đương thời lúc bấy giờ. Ông cũng là tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng khác ngoài cuốn sách này.

Trong sự nghiệp viết lách của mình ông đã vinh dự nhận được giải thưởng Pulitzer danh giá vào năm 2010. Có thể nói rằng sách ông trùm tài chính là một cuốn sách lý tưởng cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực chuyên sâu về tài chính và kinh doanh.

Nội dung, thông điệp sách Những Ông Trùm Tài Chính

Cuốn sách nhung ong trum tai chinh phần lớn có nội dung xoay quanh những vấn đề khủng hoảng kinh tế của xã hội. Sách tập trung đề cạp vào sự suy thoái kinh tế trên toàn cầu. Tác giả đã bày tỏ mối lo ngại của mình trước những biến động này. Những cuộc khủng hoảng tài chính đang bao trùm toàn thế giới đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của nền kinh tế xã hội.

Sách được viết dựa trên tình hình hoạt động của 4 ngân hàng lớn mạnh nhất xã hội lúc đó. Chính những quyết định sai lầm của các ngân hàng này đã dẫn đến một cuộc suy thoái và khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Các ông trùm tài chính đứng đầu ngân hàng này đó là:

  • Benjamin Strong
  • Montagu Norman
  • Émile Moreau
  • Hjalmar Schacht

Đây đều là những nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đã được nhắc đến trong tựa đề của cuốn sách. Họ được ví như là “lãnh chúa trong hoạt động tài chính”. Họ là những người đã tác động và gây ra sự khủng hoảng kinh tế mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Cuốn sách cũng mang đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện hơn về bản chất của sự khủng hoảng kinh tế trên thế giới vào giai đoạn đó. Đồng thời cũng đưa ra một lời nhắc nhở, cảnh báo về tác động của chúng. Chính sự quyết định sai lầm của các chủ ngân hàng đã khiến cho cả nhân loại phải chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

Một số đoạn trích hay trong sách Những Ông Trùm Tài Chính

Dưới đây là một số đoạn trích hay được đề cập trong cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo qua như:

“Các thống đốc ngân hàng Trung ương có thể được ví với nhân vật Sisyphus trong thần thoại Hy Lạp. Ông bị các thần phạt bắt phải đẩy một tảng đá khổng lồ ngược lên một con dốc cao, chỉ để thấy nó lăn xuống đất và rồi phải tiếp tục lặp lại cái nhiệm vụ khổ sở kia đến muôn kiếp. Những con người gánh vác các ngân hàng Trung ương dường như cũng phải đương đầu với một số phận bất hạnh chẳng kém – mặc dù không phải trong muôn kiếp – đó là phải nhìn những thành tựu của họ thành ra công cốc. Mục tiêu của họ là một nền kinh tế khỏe mạnh và giá cả ổn định. Tuy nhiên, đó lại chính là mảnh đất màu mỡ giúp dung dưỡng tâm lý lạc quan thái quá và các mưu toan đầu cơ cuối cùng sẽ đẩy nền kinh tế vào trạng thái bất ổn. Tại nước Mỹ trong suốt nửa cuối của thập niên 1920, thế lực gây bất ổn chính là thị trường chứng khoán phát triển bùng nổ. Tại Đức, nó lại là các khoản vay từ nước ngoài.

Đến đầu năm 1927, nước Đức dường như đã hồi phục hoàn toàn từ những năm tháng ác mộng của siêu lạm phát. Schacht giờ đã vững vàng ngự ở vị trí nắm toàn quyền sinh sát tại Ngân hàng Trung ương Đức. Sau Kế hoạch Dawes, ông đã được bổ nhiệm giữ chức thống đốc trong nhiệm kỳ bốn năm, và với bộ luật ngân hàng mới, ông được hưởng quyền bất khả xâm phạm trong phạm vi nhiệm kỳ của mình và được hoạt động độc lập với chính phủ. Ông đã củng cố thêm địa vị của mình trong Ngân hàng Trung ương Đức bằng cách loại bỏ những nhân sự cũ từ thời Von Havenstein, những người đã phản đối quyết định bổ nhiệm ông, và đưa người của mình vào thế chỗ. Thêm nữa, mặc dù một Hội đồng toàn thể bao gồm sáu viên chức ngành ngân hàng người Đức và bảy người nước ngoài nữa chịu trách nhiệm giám sát ông, song hội đồng này chỉ họp một lần mỗi quý, nhờ đó ông được thỏa sức hành động mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào. Một chính trị gia cấp cao người Đức thời đó khi nhớ lại đã nhận xét rằng, ông vận dụng “thủ thuật tham vấn ý kiến của tất cả mọi người và rồi thực hiện chính xác những gì mình muốn.”

Mua sách Những Ông Trùm Tài Chính ở đâu?

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính và băn khoăn không biết nên mua sách hay đọc trực tuyến? Câu trả lời đó là bạn nên mua sách “những ông trùm tài chính” này trực tiếp từ nhà xuất bản để được đảm bảo về nội dung cuốn sách. Hiện nay việc đọc hay tải sách xem miễn phí trên mạng không quá khó. Tuy nhiên đây không phải là một ý kiến hay khi bạn không thể đảm bảo được chất lượng sách có nguyên vẹn như ban đầu hay không. Việc đầu tư để có được một cuốn sách chất lượng và chính hãng không bao giờ là thừa cả. Hãy là một nhà đầu tư thông thái ngay từ việc đầu tư kiến thức cho bản thân mình để phát triển hơn trong tương lai.

Trên đây là thông tin về sách những ông trùm tài chính mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đó đã giúp bạn nắm được thông tin về cuốn sách này và một số đoạn trích hay nhất trong sách. Hãy đọc hết cuốn sách và cảm nhận những thông điệp hay mà tác giả muốn truyền đạt tới nhé!

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)
Quỳnh Loan

Quỳnh Loan

Tác giả