Danh mục Menu

Sách Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường PDF - Philip A Fisher

Cuốn sách Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường của Philip A Fisher được xem là một trong những cuốn sách hay về đầu tư tài chính đáng để đọc nhất. Đây là một cuốn sách dành riêng cho những nhà đầu tư chứng khoán và nghiên cứu thị trường. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và review cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường về nội dung của sách nhé!

Thông tin sách Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Sách cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường pdf mang đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về các vấn đề trong lĩnh vực chứng khoán.

Sách Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường PDF - Philip A Fisher
Sách Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường PDF - Philip A Fisher

Bạn đọc có thể tham khảo qua một số thông tin về cuốn sách này qua thông tin dưới đây như:

Tác giả

Philip Fisher

Người Dịch

Tùng Linh, Ngọc Hà

NXB

NXB Lao Động Xã Hội

Công ty phát hành

Alphabooks

Năm XB

1958

Ngôn Ngữ

Tiếng Việt

Trọng lượng (gr)

250

Kích Thước Bao Bì

13 x 20.5 cm

Số trang

480

Giá bán

150.000 - 200.000

Tác giả Philip Fisher là ai?

Tác giải của sách cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường là ông Philip Fisher (8/9/1907 – 11/03/2004). Ông được biết đến với vai trò là một nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng. Chính vì vậy cuốn sách này đã phần nào tái hiện được thực trạng của thị trường chứng khoán lúc bấy giờ. Philip Fisher là một người rất ít khi chia sẻ thông tin của mình trước công chúng, mãi cho đến khi cuốn sách nói cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường được xuất bản, người đọc mới dần dần biết đến ông.

Trong quãng thời gian đầu tư chứng khoán của mình ông từng đạt được rất nhiều thành công to lớn. Sự nghiệp của ông luôn đi cùng với đầu tư và nghiên cứu chuyên sâu về những biến đổi của thị trường chứng khoán. Ông luôn đưa ra các lập luận chặt chữ và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Nội dung, thông điệp sách Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Vậy khi đọc sách cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường bạn cần nắm được những nội dung gì? Trước hết bạn đọc cần phải hiểu được cổ phiếu bất thường mang ý nghĩa gì, đặc điểm của chúng ra sao. Biết cách so sánh cổ phiếu ưu đãi với cổ phiếu thường để thấy được điểm giống và khác giữa chúng.

Nội dung chúng mà cuốn sách này mang đến cho người đọc chính là nằm ở hai vấn đề then chốt. Phương pháp lời đồn đại và cách người mua chọn cổ phiếu cho mình. Trong “phương pháp lời đồn đại” tác giả đã chỉ ra rõ ràng về cách để các nhà đầu tư có thể tìm kiếm được cho mình những thông tin để đầu tư được may mắn và hạn chế rủi ro. Bên cạnh đó lợi nhuận phải thu về được ở mức cao nhất.

Ngoài ra nội dung và thông điệp của cuốn sách cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư không nên chạy theo đám đông. Mà nên biết cách để tìm kiếm các nguồn thông tin chính xác, khai thác thông tin của đối thủ để đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình. Đây mới là những quyết định sáng suốt mà mọi người cần nắm được khi bước chân vào thị trường chứng khoán.

Ngoài ra khi kết hợp “phương pháp lời đồn đại” của sách cổ phiếu bình thường và lợi nhuận bất thường với 15 chỉ tiêu để chọn mua cổ phiếu sẽ giúp bạn nắm chắc được phần trăm chiến thắng. Các nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận cho mình từ những bí quyết này.

Một số đoạn trích hay trong sách Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Dưới đây là đoạn trích “Lời đồn đại” được đánh giá hay và có ý nghĩa sâu sắc trong cuốn sách, bạn đọc có thể xem qua:

“Chương này sẽ miêu tả tổng quát các mục tiêu nhà đầu tư cần hướng đến. Nó là sự phác họa kiểu đầu tư đáng mơ ước, và làm thế nào các nhà đầu tư có thể tìm đúng cổ phiếu của những công ty có thể tăng giá mạnh trong tương lai?

Có một phương pháp rất hợp lý mà chúng ta có thể nghĩ ngay đến nhưng không thực tế. Đó là tìm các nhà quản lý cao cấp ở nhiều lĩnh vực khác nhau để đánh giá khả năng của các bộ phận trong một công ty, điều tra chi tiết ban quản trị nhân sự, khả năng sản xuất, cách thức tổ chức marketing bán hàng, hoạt động nghiên cứu, và các chức năng chính khác, để đưa ra đánh giá cuối cùng xem công ty đó có tiềm năng tăng trưởng và phát triển nổi trội không.

Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng không may, có vài lý do khiến nó không phù hợp với các nhà đầu tư vừa và nhỏ. Thứ nhất, chỉ có rất ít người có những kỹ năng quản lý cần thiết để phân tích theo cách đó. Hầu hết họ đều giữ chức vụ cao và có công việc với mức thù lao tương xứng nên sẽ không có thời gian để làm những việc kiểu này. Hơn thế nữa, cho dù họ đồng ý làm thì cũng khó có khả năng các công ty làm ăn phát đạt cung cấp cho người ngoài mọi dữ liệu cần thiết để có thể đưa ra một quyết định chính xác. Một số thông tin thu được từ phương pháp này có thể quá giá trị hay mang lại lợi thế cạnh tranh quá cao để có thể cung cấp cho một người không hề có trách nhiệm gì với công ty.

Thật may mắn, có một phương pháp khác mà nhà đầu tư có thể áp dụng – phương pháp “lời đồn đại”. Nếu thực hiện đúng, phương pháp thứ hai này sẽ giúp chúng ta có cơ sở cần thiết để đưa ra các quyết định đầu tư chính xác.

Khi tìm hiểu phương pháp “lời đồn đại” được miêu tả chi tiết trong những trang tiếp theo, hẳn các nhà đầu tư vừa và nhỏ sẽ có một phản ứng dễ nhận thấy. Đó là cho dù phương pháp này có mang lại bao nhiêu lợi ích cho người khác, chưa chắc nó đã giúp gì cho anh ta, bởi anh ta không có nhiều cơ hội áp dụng nó. Tôi hiểu là phần lớn các nhà đầu tư không có điều kiện làm được nhiều việc cần thiết để có thể đầu tư hiệu quả nhất. Tuy nhiên, tôi cho rằng họ chỉ cần hiểu sơ qua là cần cái gì và tại sao cần là đủ. Chỉ bằng cách này thì họ mới thể lựa chọn được kiểu nhà tư vấn chuyên nghiệp có khả năng hỗ trợ tốt nhất. Và chỉ theo cách này, họ mới có thể đánh giá chính xác nhất kết quả tư vấn. Hơn nữa, khi họ hiểu rằng không chỉ cần chú ý đến kết quả mà còn phải xem xét đến cách thức thực hiện, các nhà đầu tư sẽ rất ngạc nhiên bởi hết lần này đến lần khác các chuyên gia tư vấn giúp họ giàu lên và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

“Tin vịt” trong kinh doanh là một thứ hết sức đặc biệt. Thật đáng ngạc nhiên trước bức tranh chân thực về điểm mạnh, điểm yếu của từng công ty trong ngành mà chúng ta rút ra được từ các đánh giá tiêu biểu của những người có liên quan đến công ty đó. Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người cảm thấy chắc chắn rằng những điều mình nói vô thưởng vô phạt, sẽ rất thích nói về những việc họ đang làm và thoải mái đề cập tới các đối thủ cạnh tranh. Thử khảo sát năm công ty trong một ngành nào đó, hỏi một công ty các câu hỏi thông minh về những điểm mạnh và điểm yếu của bốn công ty còn lại, và bạn sẽ thu được rất nhiều thông tin chi tiết và xác thực đến mức ngạc nhiên về cả năm công ty này.

Tuy nhiên, ý kiến của các đối thủ cạnh tranh chỉ là một nguồn cung cấp thông tin chứ chưa hẳn là nguồn tốt nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên không kém trước số thông tin về tình hình thực chất bạn thu được từ những người bán hàng và các khách hàng của công ty đó. Các nhà khoa học nghiên cứu tại các trường đại học, trong chính phủ, trong các công ty cạnh tranh, và hiệp hội thương mại cũng là những nguồn cung cấp thông tin vô cùng hữu ích.

Đặc biệt trong trường hợp các nhà điều hành các hiệp hội thương mại, cũng như của các tổ chức khác, thì có hai điều nhà đầu tư cần hiểu. Thứ nhất, nhà đầu tư phải biết rằng nguồn cung cấp thông tin của anh ta sẽ không bao giờ được tiết lộ. Vì vậy, nhà đầu tư phải thích nghi với điều đó. Mặt khác, mức độ nguy hiểm của việc dễ dàng vướng vào rắc rối rõ ràng đến mức người cung cấp tin sẽ không dám đưa ra các thông tin bất lợi.”

Mua sách Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường ở đâu?

Sau những thông tin được trình bày ở trên, vậy bạn có đưa ra quyết định mua ngay cho mình một cuốn sách của philip fisher hay không? Thay vì đọc sách cổ phiếu lợi nhuận phi thường lậu hoặc đọc trực tuyến. Tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình một cuốn sách chính hãng từ nhà xuất bản. Việc đọc sách trực tuyến tràn lan trên thị trường hiện nay sẽ không thể kiểm soát được về chất lượng.

Trên đây là thông tin tóm tắt sách cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được những lời khuyên cũng như bí quyết khi đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)
Mai Chi

Mai Chi

Tác giả